Giải pháp tiết kiệm điện năng mà ai cũng làm được

Ngày nay thì các thiết bị điện được sử dụng vô cùng phổ biến. Giá điện ngày càng tăng đó gần như là nỗi áp ảnh của nhiểu gia đình. Có nhiều biện pháp tiết kiệm điện năng mà giúp tiết kiệm rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng biết về các giải pháp tiết kiệm điện năng. Bài viết dưới dây cho biết giải pháp tiết kiệm điện năng với đèn năng lượng Jindian và các giải pháp tiết kiệm điện khác. Bạn cùng tìm hiểu nhé.

1 Các giải pháp tiết kiệm điện

1.1 Tắt khi không sử dụng

Khi ra khỏi phòng bạn hãy tắt các thiết bị không sử dụng như tắt đèn, điều hòa hay quạt,…

Tắt các thiết bị khi không sử dụng giải pháp tiết kiệm điện

Với các thiết bị như TV, máy giặt, máy tính, máy sấy quần áo,.. là các thiết bị ở trang thái chờ cũng tốn kha khá điện. Nhiều người cho rằng khi các thiết bị đó ở chỉ chế độ chờ này không tốn điện là sai lầm. Vì vậy bạn bạn tắt các thiết bị đó khi không có nhu cầu sử dụng. Đó chính là biện pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả đấy nhé.

1.2 Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Ánh sáng mặt trời có rất nhiều công dụng mà nhiều người không tận dụng của nó.

Vào ban ngày bạn hãy mở cửa sổ cuốn rèm che dùng để chiếu sáng vào ban ngày. Việc này vừa làm nhà thông thoáng, vừa có ánh sáng để bạn chiếu sáng. Khi làm vật thì bạn cũng tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ cho chiếu sáng.

Bạn nên phơi quần áo ngoài trời tận dụng ánh sáng mặt trời. Quần áo của bạn thơm mùi nắng. Để tránh việc sử dụng quá nhiều vào máy sấy để sấy quần áo. Vì vào những ngày hè nắng nóng mà bạn còn sử dụng máy sấy thì vừa nóng vừa tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng lưu ý bạn nên kiểm tra xem một số quần áo không thể sử dụng ánh sáng trực tiếp được.

1.3 Sử dụng điều hòa đảm bảo hiệu quả nhất

Khi bạn sử dụng điều hòa bạn nên để với nhiệt độ 25 hoặc 26 độ C. Và tốc độ quạt vừa phải. Vừa không chênh lệch với bên ngoài nhiều vừa là nhiệt độ giúp điều hòa hoạt động công suất đúng nhất. Bạn cũng biết trong ngày hè thì lượng tiêu thụ điện năng cho việc sử dung cho làm mát rất nhiều. Bạn chỉ muốn căn phòng được làm mát cực nhanh. Nhưng điều đó cực kỹ ngốn điện .

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh điều hòa của bạn. Vì vệ sinh sách các bụi bẩn bám trên điều hòa thì nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn, làm mát nhanh hơn, ít tiêu thụ điện năng hơn.

1.4 Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng

Nhãn năng lượng trên đồ gia dụng

Khi mua một sản phẩm mới về điện bạn sẽ xem xem sản phẩm đó có sử dụng tốt không. Khi bạn không biết nhiều về các thiết bị về điện thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm có nhãn tiết kiệm điện. Vì các thiết bị điện được dãn nhãn tiết kiệm điện thì tiêu thụ ít điện hơn. Hầu hết các thiết bị như nồi điện, quạt, điều hòa, tủ lạnh, máy giăt, bóng đèn chiếu sáng,… đều có các sản phẩm tiêu thụ điện trên thị trường hiện nay.

1.5 Cách nhiệt hiệu quả cho căn phòng của bạn

Vào mua hè thì căn phòng của bạn trở nên nóng hơn. Nên bạn sẽ sử dụng các thiết bị làm mát hết công suấtlàm lãng phí điện năng. Trước khi bật điều hòa bạn kiểm tra thử coi các cửa đã có kín không hãy che các lỗ chổ của sổ, các cửa ra vào đã khép kín chưa. Việc làm này ảnh hưởng đến mức tiêu thụ của điều hòa của bạn

2 Sử dụng đèn năng lượng mặt trời Jindian giải pháp tiết kiệm điện

Bạn cũng biết hiện nay điện năng lượng mặt trời được sử dụng nhiều. Các thiết bị về điện mặt trời ra đời các ngày các nhiều. Như bóng đèn, quạt, điện năng lượng mặt trời dùng cho sinh hoạt, xe điện,… Chúng tôi giới thiệu bạn đèn năng lượng mặt trời Jindian giải pháp dùng để thay thế các thiết bị chiếu sáng.

Đèn năng lượng mặt trời có các lợi ích như sau:

Tiết kiệm điện

Đèn sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Chuyển quang năng thành điện năng. Nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên. Nguồn năng lượng đó bạn không phải trả phí. Đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng được nhiều không gian khác nhau. Giúp bạn tiết kiệm được điện vì vậy hóa đơn tiền điện hằng tháng dùng cho chiếu sáng được giảm đáng kể. Đây là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả vô cùng cao.

Dễ dàng lắp đặt và di chuyển và sử dụng

Đèn năng lượng mặt trời Jindian không có dây hay các phụ kiện linh tinh nên dễ dàng lắp đặt. Việc lắp đặt và di chuyển chỉ cần bạn đọc bản hướng dẫn là có thể lắp đặt nơi mình mong muốn.

Đèn bàn chải năng lượng Mặt Trời 100W JD-399 kích thước
Đèn bàn chải năng lượng Mặt Trời 100W JD-399

Việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời rất đơn giản. Vì đèn có chế độ tự động bất sáng khi trời sáng tối và tắt khi trời sáng. Sử dụng rất an toàn vì điện là điện 1 chiều.

Tham khảm thêm: Cách sử dụng điều khiển đền năng lượng mặt trời.

 

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời hơn 50.000 giời tương đương với 15 năm. Gấp mấy mười mấy lần đèn thông thường.

Tính trang trí cao

Có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời có thiết kế độc đáo dùng để trang trí sân vườn, trang trí hành lang,.. Làm cho sân vườn của bạn trở nên lung linh hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại đèn năng lượng mặt trời Jindian qua:

Website: https://jindianvietnam.com/

Fanpage: Đèn năng lượng mặt trời Jindian Việt Nam

 

Vậy là bạn đã có cho mình những kinh nghiệm về các giải pháp tiết kiệm điện năng. Bạn hãy ứng dụng các giải pháp này vào thực tế để hóa đơn tiền điện của bạn được giảm. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo