Nguyên nhân-cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị điện tử. Mà là thiết bị điện tử thì cũng có lúc hư hỏng hay lỗi do sử dụng lâu. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ biết nguyên nhân-cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng.

1. Nguyên nhân đèn năng lượng mặt trời không phát sáng

Không thay Pin

Đèn năng lượng mặt trời sau thời gian sử dụng lâu. Đến hạn phải tu sửa bảo hành mà bạn chưa thay thì đèn thay nó. Cái pin sạc bên trong đèn và pin sạc đó thương kéo dài trong khoảng 4-5 năm. Thế nên bạn nên cân nhắc trong việc thay thế tấm pin để đèn có thể hoạt động tốt hơn.

Đặt đèn ở vị trí trong bóng râm

Đèn năng lượng mặt trời thì cần đặt ở những nơi thông thoáng. Có nhiều ánh sáng nhất có thể. Đặc biệt tấm pin cần là nơi có nhiều ánh sáng nhất để có thể hấp thụ ánh sáng được một cách tối ưu nhất.

Tấm pin của đèn năng lương mặt trời cần hấp thu ánh sáng để tích lũy đủ năng lượng hoạt động vào buổi tối. Nếu đèn đặt ở vị trí bóng râm dẫn đến đèn năng lượng mặt trời không đủ năng lượng để đèn phát sáng trong thời gian đã đề cập.

Đèn pha thực tế ngoài trời được lắp đặt ở nơi thoáng đãng, cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng
Đèn pha thực tế ngoài trời được lắp chổ thông thoáng

Đặt gần một nguồn sáng khác

Khi đèn được đặt vào một vị trí gần nguồn điện khác thì chế độ tự động bất sáng của đèn được bật thì đèn sẽ không sáng. Vì không nên đặt đèn ở vị trí gần một nguồn sáng khác.

 

Xem thêm: Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời một cách tốt nhất.

Chưa bật công tắc

Có đôi khi ta vô tình hay cố ý làm tắt công tắc đèn mà quên bật lên. Nguyên nhân này cũng làm cho đèn không sáng.

Pin sạc chưa đầy

Vào những ngày mưa hay râm thì tấm pin năng lượng mặt trời không hấp thụ đủ năng lượng. Vì vậy đèn khiến đèn hoạt động không tốt.

Lâu ngày không vệ sinh tấm pin

Pin sử dụng lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, lá cây che khuất. Đó là nguyên nhân khiến tấm pin không thu được nhiều ánh sáng để chuyển hóa điện năng.

Tấm pin năng lượng mặt trời bị bám bụi bẩn nguyên nhân cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng
Tấm pin năng lượng mặt trời bị bám bụi bẩn

2. Cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng

Đối với các nguyên nhân trên thì có các cách khắc phục như sau:

Với nguyên nhân không thay pin cách khắc phục

Bạn sử dụng pin vào khoảng 4-5 năm gì đó nên thay thế để đèn có thể hoạt động được tốt nhất.

Với đèn đặt ở vị trí bóng râm cách khắc phục

Đèn năng lượng mặt trời cần đặt ở nhứng nơi có thể nhận được nhiều ánh sáng nhất. Nên bạn hay thường xuyên quan sát xem đèn năng lượng nó có bị ánh sáng.

Với nguyên nhân đặt đèn ở gần nguồn sáng khác

Đèn năng lượng mặt trời năng lượng mặt trời là thiết bị dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Vì vậy thì gần nguồn sáng khác thì bạn di chuyển đèn đền nơi xa nguồn sáng đó.

Với nguyên nhân không bật công tắc

Khi mở đèn thì bạn nên kiển tra lại công tắc và bật lại. Kiểm tra đèn có hoạt động tốt không.

Với nguyên nhân lâu ngày không vệ sinh tấm pin

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất

Khi sử dụng đèn năng lượng đèn năng lượng mặt trời thì khoảng 6 tháng hoặc 1 năm thì bạn nên vệ sinh tấm pin một lần. Để đèn có thể hoạt động tốt nhất. Bạn nên dùng vải mềm ẩm lau chùi vệ sinh cho nó.

 

Trên đây là nguyên nhân-cách khắc phục đèn năng lượng mặt trời không phát sáng. Bạn đọc tham khảo thêm để có được điều bổ ích với những điều trên. Bạn có thắc mắc gì về đèn năng lượng mặt trời gọi điện đèn năng lượng mặt trời hãy gọi đến hotline: 0969 505 819. Hoặc inbox trực tiếp đến với Fanpage: Đèn năng lượng mặt trời Jindian Việt Nam

 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo