Biến tần năng lượng mặt trời

-50%
Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 500.000 ₫.
-3%
Original price was: 3.500.000 ₫.Current price is: 3.400.000 ₫.
-6%
Original price was: 26.500.000 ₫.Current price is: 25.000.000 ₫.
-6%
Original price was: 26.000.000 ₫.Current price is: 24.500.000 ₫.
-3%
Original price was: 18.000.000 ₫.Current price is: 17.400.000 ₫.
-11%
Original price was: 36.500.000 ₫.Current price is: 32.500.000 ₫.
-17%
Original price was: 35.500.000 ₫.Current price is: 29.500.000 ₫.
-3%
Original price was: 38.500.000 ₫.Current price is: 37.200.000 ₫.
-95%
Original price was: 45.900 ₫.Current price is: 2.170 ₫.
-95%
Original price was: 45.900 ₫.Current price is: 2.170 ₫.
-95%
Original price was: 45.900 ₫.Current price is: 2.170 ₫.
-95%
Original price was: 45.900 ₫.Current price is: 2.170 ₫.
-91%
Original price was: 42.900 ₫.Current price is: 3.970 ₫.
-91%
Original price was: 39.000 ₫.Current price is: 3.670 ₫.
-5%
Original price was: 38.000 ₫.Current price is: 36.000 ₫.
-13%
Original price was: 32.000 ₫.Current price is: 28.000 ₫.
-91%
Original price was: 3.000 ₫.Current price is: 275 ₫.
-2%
Original price was: 245 ₫.Current price is: 240 ₫.
-15%
Original price was: 32.000.000 ₫.Current price is: 27.300.000 ₫.
-0%
Original price was: 59.000.000 ₫.Current price is: 58.950.000 ₫.
-1%
Original price was: 55.000.000 ₫.Current price is: 54.600.000 ₫.
-10%
Original price was: 45.500.000 ₫.Current price is: 40.825.000 ₫.
-3%
Original price was: 24.500.000 ₫.Current price is: 23.700.000 ₫.
-15%
Original price was: 2.615.000 ₫.Current price is: 2.235.000 ₫.
-3%
Original price was: 15.000.000 ₫.Current price is: 14.500.000 ₫.

Inverter năng lượng mặt trời

Mặt Trời
Mặt Trời

 Inverter năng lượng mặt trời là gì và nó hoạt động như thế nào?

Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với các nguồn năng lượng tái tạo trên toàn cầu, sự quan tâm đến các hệ thống năng lượng mặt trời cũng tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc. Khả năng mặt trời cung cấp năng lượng cho toàn bộ ngôi nhà là một điểm cộng rất lớn đối với môi trường (hãy nghĩ đến tất cả lượng điện được tiết kiệm!) và là một cách sử dụng tuyệt vời nguồn tài nguyên mà chúng ta có nhiều giờ mỗi tuần.

Tuy nhiên, khi nói đến các hệ mặt trời, bạn có thực sự biết chúng được tạo thành từ cái gì và chúng hoạt động như thế nào không?

Hệ thống năng lượng mặt trời bao gồm các tấm pin mặt trời, (hoặc tấm quang điện (PV)), bộ biến tần năng lượng mặt trời ( cực kỳ quan trọng) và giá đỡ để giữ mọi thứ ở đúng vị trí.

Chúng cũng có thể chứa pin, tùy thuộc vào hệ thống và đồng hồ đo điện, số lượng và loại bảng cho mỗi hệ thống sẽ phụ thuộc vào sản lượng năng lượng cần thiết. Biến tần năng lượng mặt trời

Xem xét tầm quan trọng và lợi ích của các hệ thống điện mặt trời, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ tổng hợp một ít thông tin liên quan đến bộ biến tần năng lượng mặt trời, cách chúng hoạt động và những điều cần tìm ở một bộ biến tần năng lượng mặt trời tốt, xét đến tầm quan trọng của chúng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, lựa chọn thiết bị nào sau khi đọc bài viết này, hãy gọi cho JnidianVietNam theo số 0907.738.988

Biến tần năng lượng mặt trời là gì?

Inverter năng lượng mặt trời là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống năng lượng mặt trời.

Biến tần năng lượng mặt trời chuyển đổi năng lượng đầu ra từ các tấm pin mặt trời thành dạng điện có thể sử dụng được để sử dụng trong nhà hoặc nơi làm việc của bạn.

Biến tần năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào? Biến tần năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của Biến tần năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách lấy dòng điện một chiều có thể thay đổi hoặc đầu ra ‘DC’ từ các tấm pin năng lượng mặt trời là của bạn và biến nó thành dòng điện xoay chiều 120V/240V hoặc đầu ra ‘AC’.

Các thiết bị trong nhà của bạn chạy bằng AC chứ không phải DC, đó là lý do tại sao biến tần năng lượng mặt trời phải thay đổi đầu ra DC được thu thập bởi các tấm pin mặt trời của bạn.

Nói kỹ hơn một chút, mặt trời chiếu xuống các tấm pin mặt trời (hoặc tế bào quang điện (PV)) của bạn, được làm bằng các lớp bán dẫn silicon tinh thể hoặc đa tinh thể.

Các lớp này là sự kết hợp của cả lớp điện tích âm và điện tích âm, được kết nối bằng một đường giao nhau. và là thiết bị quan trọng của tấm pin.

Khi mặt trời chiếu sáng, các lớp bán dẫn sẽ hấp thụ ánh sáng và gửi năng lượng đến tế bào quang điện.

Năng lượng này chạy xung quanh và va đập làm mất đi các electron, và chúng di chuyển giữa các lớp dương và âm, tạo ra một dòng điện được gọi là dòng điện một chiều (DC).

Sau khi năng lượng này được tạo ra, nó sẽ được lưu trữ trong pin để sử dụng sau hoặc được gửi trực tiếp đến một biến tần (điều này tùy thuộc vào các loại biến tần hệ thống bạn có). Đọc đến đây chắc bạn cũng hiểu điện năng lượng mặt trời là rồi đúng không?

Chuyển đổi quang năng thành điện năng – biến tần inverter

Chuyển Đổi Quang Năng Thành Điện Năng
Chuyển Đổi Quang Năng Thành Điện Năng

Sản xuất năng lượng hệ mặt trời Biến tần năng lượng mặt trời

Khi năng lượng được gửi đến biến tần, nó ở định dạng DC nhưng nhà của bạn yêu cầu AC.

Nguyên lý hoạt động của bộ biến tần lấy nguồn điện DC từ tấm pin, bình lưu trữ và chạy nó qua một bộ mạch chuyển đổi tần số cao sau đó tạo ra một đầu ra AC. Về bản chất, biến tần có nhiều loại nhưng cơ bản nhất có 2 loại đó là biến tần IC và biến tần Tranformer.

Các loại biến tần năng lượng mặt trời

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Deye
Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời Deye

Bây giờ bạn đã biết biến tần năng lượng mặt trời là gì và nó hoạt động như thế nào, đã đến lúc xem xét các loại biến tần khác nhau. Có 5 loại biến tần năng lượng mặt trời khác nhau, tất cả sản phẩm tạo ra đều có những lợi ích khác nhau:

Biến tần lưu trữ độc lập

Biến tần pin là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần lắp lại pin vào hệ mặt trời của mình hoặc muốn tách pin khỏi các tấm pin mặt trời và chạy qua một biến tần khác. Biến tần ắc quy chuyển đổi nguồn ắc quy của bạn thành điện áp xoay chiều 230V và đưa nó vào tổng đài của bạn (thay vì nguồn điện lưới) bất cứ khi nào có thể.

Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời
Biến Tần Năng Lượng Mặt Trời

Biến tần trung tâm

Biến tần trung tâm rất lớn và được sử dụng cho các dự án hệ thống yêu cầu công suất hàng trăm kilowatt (hoặc thậm chí đôi khi là megawatt). Chúng không dành cho mục đích dân dụng và trông giống như một tủ kim loại lớn, với mỗi ‘tủ’ có thể xử lý khoảng 500 kW điện. Chúng thường được sử dụng thương mại để lắp đặt quy mô lớn hoặc cho các trang trại năng lượng mặt trời quy mô tiện ích.

Biến tần lai – Hybrid – hòa lưới có lưu trữ biến tần năng lượng mặt trời

Bộ biến tần hỗn hợp, còn được gọi là ‘bộ biến tần đa chế độ’, không khá hiếm ở Việt Nam và cho phép bạn kết nối pin với hệ mặt trời của mình. Nó tương tác với các pin được kết nối thông qua ‘khớp nối DC’. và thiết bị điện tử của nó tổ chức quá trình sạc và xả pin.

Biến tần siêu nhỏ

Đúng như tên gọi của chúng, bộ biến tần siêu nhỏ có kích thước siêu nhỏ (kích thước bằng một cuốn sách!) và tỷ lệ giữa các tấm pin mặt trời với bộ biến tần siêu nhỏ là 1:1.

Lợi ích của một bộ biến tần vi mô, trong số những thứ khác, là chúng tối ưu hóa từng tấm pin mặt trời riêng lẻ, giúp cung cấp nhiều năng lượng hơn (đặc biệt là trong điều kiện râm mát).

Biến tần chuỗi

Biến Tần Huawei 2022
Biến Tần Huawei 2022

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ biến tần chuỗi. Biến tần chuỗi là tùy chọn biến tần phổ biến nhất cho mục đích sử dụng dân dụng và thường có 1 biến tần chuỗi cho mỗi lần lắp đặt năng lượng mặt trời.

Chúng được gọi là ‘bộ biến tần chuỗi’ do thực tế là một chuỗi các tấm pin mặt trời được kết nối với chúng.

Điều gì đánh giá biến tần năng lượng mặt trời là loại tốt?

Khi xem xét vô số nhãn hiệu, chủng loại và kích cỡ biến tần khác nhau, có một số điều bạn có thể lưu ý khi nói đến bộ biến tần năng lượng mặt trời tốt. Hiện nay trên thị trường có bao gồm tiêu chuẩn như sau :

Biến tần năng lượng mặt trời có được CEC phê duyệt không?

Bộ điều chỉnh năng lượng sạch có một danh sách các bộ biến tần được CEC phê duyệt , đây là danh sách cực kỳ quan trọng để xem xét.

Được CEC phê duyệt có nghĩa là nó phù hợp và được phê duyệt cho khí hậu của Úc theo các Tiêu chuẩn Úc có liên quan và có chất lượng tốt.

Cũng đáng để kiểm tra chính công ty, lịch sử của nó và nó đã hoạt động được bao lâu. Họ là chuyên gia trong lĩnh vực này hay họ thực sự là chuyên gia trong lĩnh vực khác?

Inverter năng lượng mặt trời cỡ nào là tốt nhất?

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người bối rối. Để làm rõ nhất mà chúng tôi có thể cung cấp, tốt nhất bạn nên mua một biến tần có thể xử lý công suất tối đa mà hệ thống năng lượng mặt trời có thể tạo ra.

Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi hệ thống năng lượng mặt trời 3kW, bạn sẽ cần các tấm pin 3kW và bộ biến tần năng lượng mặt trời 3kW. Bây giờ, có những ngoại lệ đối với quy tắc này, nhưng chúng tôi sẽ không đề cập đến những ngoại lệ đó ở đây (và chúng cũng thực sự khá khó hiểu!).

Đảm bảo xếp hạng biến tần của bạn tính bằng kilowatt bằng hoặc nhiều hơn đầu ra của tấm pin mặt trời

Biến tần nlmt có chịu được thời tiết Việt Nam không?

Đây là một vấn đề lớn cần xem xét khi bạn đang xem xét vị trí biến tần của mình.

Nếu nó chịu được thời tiết, điều này rõ ràng mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn một chút khi sắp xếp, nhưng thực tế các loại biến tần được sản suất để trong nhà nếu bạn để ngoài trời, bạn có thể cần cân nhắc mua một tủ chịu được thời tiết để bảo vệ (nhưng sẽ phải trả thêm phí).

Nguyên tắc chung là biến tần năng lượng mặt trời của bạn càng được bảo vệ nhiều thì tuổi thọ càng lâu và hoạt động càng tốt.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của bộ biến tần năng lượng mặt trời mà bạn quan tâm và nói chuyện với công ty lắp đặt năng lượng mặt trời để tìm ra nơi họ dự định lắp đặt bộ biến tần.

Màn hình biến tần năng lượng mặt trời

Hãy xem màn hình biến tần năng lượng mặt trời và xem có bao nhiêu thông tin có sẵn để xem trực tiếp trên biến tần của bạn hoặc liệu có tùy chọn giám sát từ xa hay không (ví dụ: từ bảng điều khiển trong nhà của bạn). Một số thông tin có thể có trên màn hình bao gồm:

Hệ thống đã sản xuất điện trong bao nhiêu giờ

Số kilowatt (kW) mà hệ thống hiện đang sản xuất

Lượng năng lượng (kilowatt giờ) trên cơ sở hàng ngày mà hệ thống đang sản xuất

Lượng điện (kilowatt giờ) mà hệ thống đã sản xuất kể từ khi lắp đặt

Thậm chí còn có các tùy chọn từ xa cho thiết bị di động hoặc máy tính của bạn, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào ngân sách và yêu cầu của bạn khi nói đến màn hình.

Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ xếp hạng của bộ biến tần năng lượng mặt trời – chúng được xếp hạng theo ‘đầu vào DC’ và ‘đầu ra AC’, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn một hệ thống phù hợp với nhu cầu của mình

Bảo hành biến tần năng lượng mặt trời

Đây là một vấn đề lớn! Hầu hết các bộ biến tần nối lưới thường có tuổi thọ khoảng 10-20 năm và (trên thực tế), tất cả chúng nên có tuổi thọ tối thiểu là 10 năm.

Tùy thuộc vào biến tần, bảo hành thường kéo dài khoảng 5-12 năm với một số tùy chọn mở rộng với một khoản phụ phí.

Hãy xem biến tần bạn muốn và các tính năng của nó, đồng thời cân nhắc nhu cầu bảo hành lâu hơn những gì được cung cấp – luôn nhớ rằng bảo hành càng dài, bạn càng được bảo vệ nhiều hơn.

Tôi có thể mở rộng biến tần năng lượng mặt trời của mình không?

Đây là một sự cân nhắc nếu bạn muốn mở rộng hệ thống năng lượng mặt trời của mình trong tương lai.

Tốt nhất là bạn nên nói chuyện với một thợ điện năng lượng mặt trời về vấn đề này, vì những gì bạn yêu cầu sẽ thực sự phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau (có quá nhiều yếu tố để liệt kê ở đây!).

Bạn sẽ được kết nối với lưới?

Nếu bạn sắp kết nối với lưới điện (nơi năng lượng từ các tấm pin mặt trời của bạn đi đến nhà bạn hoặc lưới điện chính), hãy đảm bảo bạn xem xét các bộ biến tần năng lượng mặt trời có hiệu suất ít nhất là 93% (dựa trên máy biến áp) hoặc 95% (không biến áp).

Đây là mức hiệu quả dự kiến ​​cho hầu hết các tùy chọn biến tần tốt. mặt trời không

Tôi phải trả bao nhiêu?

Đây là câu hỏi khó nhất trong số rất nhiều câu hỏi và chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác.

Nó thực sự phụ thuộc vào yêu cầu của bạn về số tiền bạn sẽ phải trả, với các mức giá từ $50 triệu đến vài trăm triệu trở lên. Một điều chúng tôi có thể nói với bạn là – không bao giờ mua tùy chọn rẻ nhất.

Chúng không tồn tại lâu và bạn sẽ mua một biến tần khác rất lâu trước khi bạn nên mua sự lựa chọn rẻ nhất. khi nguồn điện mặt trời tạo ra bằng với điện tiêu thụ của bạn nghĩa là bạn dã chọn đúng công suất.

Tóm lại hệ thống năng lượng mặt trời là tổ hợp các thiết bị năng lượng, chúng có thể hoạt động theo nhiều phương pháp, hãy chọn cho mình 1 hệ thống điện mặt trời phù hợp nhất với bạn.

Giải pháp lắp đặt điện mặt trời

Xe Cứu Hộ Năng Lượng
Xe Cứu Hộ Năng Lượng

Chuyên gia điện có trình độ của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc muốn sắp xếp để một kỹ thuật viên điện thân thiện đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn, hãy gọi cho JINDIAN Việt Nam chuyên gia của bạn khi nói đến tất cả các nhu cầu về điện của bạn, vì vậy hãy liên hệ ngay bây giờ!

Biến tần điện mặt trời

PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Tác giả

  • Admin

    Xin Chào! Đây là trang web cung cấp thông tin kỹ thuật bổ ích đến tay người tiêu dùng, kiến thức được chọn lọc kỹ dựa trên kinh nghiệm thi công của tác giả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Ba Nguyen - Kỹ thuật điện 2005 - Cơ khí 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *