Mỹ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm thanh

Tên Lửa

Mỹ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm thanh

Tên lửa siêu vượt âm Lockheed Martin sẽ được gắn vào cánh máy bay ném bom chiến lược B-52, của không quân Mỹ và được phóng từ giữa không trung.

Mỹ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm; Lũ lụt tiếp tục tàn phá Auckland, New Zealand; Mỹ điều tra gian lận cứu trợ COVID-19 trị giá 5,4 tỉ USD; Mỹ – Đức từ chối gửi máy bay chiến đấu cho Ukraine là các tin tức thế giới đáng quan tâm ngày 31-1

Jindianvietnam

Mỹ phóng thử thành công tên lửa siêu vượt âm Thanh

Công ty Lockheed Martin và quân đội Mỹ đã thử nghiệm thành công, tên lửa siêu vượt âm (HAWC) theo thông báo ngày 30-1 của Lockheed Martin.

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ: “Phiên bản tên lửa siêu vượt âm Lockheed Martin đã hoàn thành, đạt được tất cả các mục tiêu đề ra”.

Vụ phóng này là thử nghiệm cuối cùng của dự án tên lửa siêu vượt âm, do không quân Mỹ tiến hành cùng Cơ quan Dự án nghiên cứu hiện đại của Lầu Năm Góc (DAPRA).

Trong thử nghiệm, tên lửa đã bay với tốc độ 6.125km/h ở độ cao hơn 18km với quãng đường hơn 555km. Tên lửa này sẽ được gắn vào cánh máy bay ném bom chiến lược B-52, của không quân Mỹ và được phóng từ giữa không trung.

Mỹ, Đức từ chối gửi máy bay chiến đấu cho Ukraine.

Theo Hãng tin AFP, ngày 30-1, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định với báo chí tại Nhà Trắng là Mỹ sẽ không gửi chiến đấu cơ F-16 cho Ukraine để giúp nước này đối đầu với Nga.

Trước đó, ngày 29-1, Thủ tướng Đức Olaf Sholz tuyên bố Berlin sẽ không gửi chiến đấu cơ cho Ukraine, và nhấn mạnh sẽ không cho phép “căng thẳng leo thang” và “NATO và Nga không có xung đột trực tiếp”.

Ukraine đã yêu cầu phương Tây hỗ trợ vũ khí như xe tăng, máy bay chiến đấu cho nước này. Mỹ và các đồng minh đã đồng ý và đang chuẩn bị viện trợ xe tăng cho Ukraine.

Tuy nhiên, quy mô của viện trợ khá lớn và đòi hỏi thời gian dài để chuẩn bị hậu cần, huấn luyện và chuyển giao.

Nguồn: https://tuoitre.vn

Tham khảo pin: Pin năng lượng mặt trời

Tác giả

  • Admin

    Xin Chào! Đây là trang web cung cấp thông tin kỹ thuật bổ ích đến tay người tiêu dùng, kiến thức được chọn lọc kỹ dựa trên kinh nghiệm thi công của tác giả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Ba Nguyen - Kỹ thuật điện 2005 - Cơ khí 2013.

    https://jindianvietnam.com cskh@jindianvietnam.com Nguyen Ba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *